6 lưu ý cần biết để có một name card đẹp

11:05 - 20/05/2016

Name Card sẽ mang lại những ấn tượng đầu tiên cho khách hàng khi bạn tiếp xúc với họ. Và với vai trò là một nhà thiết kế thực sự, bạn hoàn toàn có thể tạo ra những ấn tượng đầu tiên này.

Sau đây là một số lời tư vấn mà bạn có thể sử dụng khi thiết kế Name Card cho mình hoặc khách hàng.

1. Thông tin cụ thể rõ ràng.

Khi mọi người nhận được một Name Card ở giữa một cuộc trò chuyện hoặc từ người quen, họ chắc chắn sẽ không dành nhiều thời gian để đọc nó (có thể từ 5-10 giây). Sau đó, mọi người sẽ thường tiếp tục cuộc trò chuyện, hoặc có thể sẽ chỉ khen ngợi Name Card của bạn. Vì vậy, lời khuyên cho bạn là nên đặt các thông tin bạn muốn làm nổi bật lên trên Name Card. Mọi người sẽ dễ dàng và nhanh chóng tìm ra nghề nghiệp, họ tên và số liên lạc của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng copywriting trong Name Card nhằm mục đích truyền đạt những quan điểm ý tưởng của bạn. Có lẽ với một vài từ gây ấn tượng cũng sẽ làm nổi bật và gây sự chú ý, về cơ bản hãy làm cho mọi người nhớ đến Name Card  của bạn  ngay từ lần đầu tiên.

2. Không dùng nhiều font chữ

Nguyên tắc cơ bản này thực sự áp dụng cho tất cả các loại thiết kế, không chỉ đối với Name Card. Đừng để người nhận Name Card cảm thấy nó giống như một bức thư. Ngoài việc gây ra sự khó chịu khi đọc, tổng thể thiết kế cũng sẽ không đẹp. Chỉ sử dụng hai loại font chữ (tối đa) cho tên/ logo và nội dung (số điện thoại, địa chỉ trang web, vv).

3. Đừng liệt kê tất cả các thông tin dịch vụ

Name Card không phải là tài liệu, do đó không cần đặt tất cả các nội dung vào Name Card. Ví dụ như bạn có 10 dịch vụ, bạn chỉ nên hiển thị một dịch vụ chính. Chẳng hạn như một công ty in ấn đơn giản có thể sử dụng "in" như một dịch vụ, còn những phần còn lại như là brochures, banners, cốc, và những nhiều thứ khác không cần phải hiển thị trên thẻ. Hãy yên tâm, bằng cách đặt ra một trong những dịch vụ được coi là điểm mạnh để truyền đạt trong Name Card chắc chắn nó sẽ trông chuyên nghiệp hơn.

4. Tối ưu giữa tối giản hoặc tối giản hóa

Nó sẽ không rơi vào ở giữa 2 khái niệm này. Nếu bạn muốn có một thiết kế nhìn trông nhỏ gọn và chuyên nghiệp, hãy đừng bao giờ bận tâm đến việc lãng phí giấy (bởi vì sẽ có không gian màu trắng rất nhiều), Và bạn có thể tăng cường thiết kế tối giản bằng cách sử dụng nguyên liệu giấy đặc biệt. Hoặc nếu bạn không muốn có một phong cách quá tối giản hóa hãy làm cho không gian trắng trong thiết kế của mình chỉ còn một nửa (có nghĩa là tất cả các không gian màu trắng không chiếm hết toàn bộ tất cả thiết kế).

5. Tạo ra một số yếu tương tác trong thiết kế

Cố gắng tìm một khái niệm sáng tạo mới thay vì những thiết kế  bình thường hay có ở danh thiếp. Có những thiết kế Name Card có thể biến thành một chiếc xe hơi. Hoặc một số khác đơn giản hơn, ví dụ như một Name Card mà khi mở ra sẽ hiển thị một cửa sổ pop-up (như thiệp chúc mừng). Nhưng những cách này không nhiều hay không phổ biến. Vì kích thước của Name Card sẽ làm cho mọi người khó có thể giữ chúng trong ví của mình. Thực tế kích thước tiêu chuẩn của một Name Card là 8,8x5,4cm nhưng điều này vẫn có thể được ngụy trang bởi các yếu tố bất ngờ, các bạn chắc chắn sẽ liên tưởng và nhớ đến một số thiết kế Name Card được làm ra từ những tưởng sáng tạo khác biệt đó.

6. Tạo ra các điểm nổi bật với những nguyên liệu giấy khác nhau

 Có lẽ với việc in ấn Name Card trên vải, sau đó khâu nó bằng tay lên một tấm bìa cứng sẽ làm cho nó trông hấp dẫn hơn. Hoặc sử dụng một loại giấy đặc biệt, hoặc giấy tái chế, không thể bị rách, và nhiều chất liệu khác. Trong giai đoạn hoàn thiện, có thể sử dụng các kỹ thuật khác nhau như dập nổi, dập chìm, điểm tia cực tím, cắt laser, ép nhũ,… bất cứ điều gì. Tất nhiên phải được điều chỉnh theo nhu cầu của thiết kế mà bạn đã tạo ra. 

                                                                                                                                                                                                          

Bạn đã ứng ý về mẫu thiết kế Name Card của mình chưa? Nếu như bạn chưa ưng ý hay chưa có thiết kế Name Card cho mình, xin đừng ngần ngại hãy nhấc máy lên và điện thoại cho chúng tôi, với đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thành sản phẩm name Card mà bạn mong muốn.

TRI TUE MEDIA SER., luôn song hành cùng quý vị đi tới thành công.

Trân trọng!

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TIỆN ÍCH & TRUYỀN THÔNG TRÍ TUỆ

Địa chỉ: Toà nhà khu văn phòng Hồng Hà, 109 Trường Chinh, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: 0983 607 875

Email: trituemedia@gmail.com

Bài viết cùng chuyên mục:
Hỗ trợ trực tuyến

 0983 607 875

 024. 6670 4520

 vinhdien84

Đỗ Huy Hùng

Video