Thiết kế catalogue ngành dược phẩm

15:45 - 28/05/2016

Khi xem catalogue của dược phẩm mọi người luôn xem nó là một sản phẩm có tính nhạy cảm cao do liên quan trực tiếp đến sức khỏe của con người. Do vậy các sản phẩm liên quan đến dược phẩm đều trở nên quan trọng và nhận được sự chú ý của cả người dùng lẫn các tổ chức Y tế.

Cuốn catalogue trong ngành dược cần thể hiện được những tác dụng nổi bật và khác biệt của sản phẩm nhằm thúc đẩy sự mua hàng, lợi ích kinh doanh của khách hàng.

Sau đây là một số tiêu chí cần chú ý trong quá trình thiết kế catalogue để mang lại được hiệu quả cao nhất.

- Thiết kế catalogue dược phẩm, cần hướng đến sự tin tưởng của người tiêu dùng

Vì liên quan trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng nên khi thiết kế catalogue, cần hướng đến sự tin tưởng của người dùng. Trước khi bắt đầu thiết kế catalogue, các nhà thiết kế và đơn vị sản xuất dược phẩm cần hoạch định rõ ý tưởng mà mình muốn thể hiện, và cần tập trung vào giá trị cốt lõi: Đó là về sức khỏe, con người, sự an toàn,… Tiếp đó là quy cách trình bày về bố cục, hình ảnh, phông nền,… nên nhớ rằng, tất cả phải được liên kết thống nhất với nhau để truyền tải thông điệp một cách khoa học, chuyên nghiệp nhất mới có thể lấy được lòng tin của mọi người.

Thiết kế catalogue ngành dược phẩm

Hình minh họa 1: Thiết kế catalogue ngành dược phẩm

Nếu như sản phẩm của doanh nghiệp được làm từ nguyên liệu tự nhiên thì hãy ưu tiên sử dụng hình ảnh này vì thiên nhiên luôn tốt cho sức khỏe. Không những thế, thông tin hay hình ảnh về những vị bác sĩ, dược sĩ uy tín của đơn vị cũng là điểm nhấn để mang lại niềm tin mà bạn nên cân nhắc để cho vào trong cuốn catalogue.

- Nổi bật công thức và công nghệ sản xuất

Chúng ta đều biết rằng, mỗi sản phẩm khác nhau sẽ có công thức sáng chế, công nghệ khác biệt để tạo nên công dụng khác nhau đối với sức khỏe. Vì thế nên người tiêu dùng rất coi trọng đến sự khác biệt về công thức công nghệ tạo nên sản phẩm. nhất là các công thức, công nghệ thân thiện với thiên nhiên nên nếu thương hiệu của bạn nhấn mạnh đến yếu tố này thường sẽ gây được thiện cảm tốt với khách hàng. Do đó, trong quá trình thiết kế catalogue cho các sản phẩm phải có thành phần thuốc, hướng dẫn, tác dụng phụ,… và những phần này nên được đóng khung và in đậm tiêu đề để chiếm được sự tin cẩn của khách hàng.

- Hình thức ấn tượng, thu hút

Một số yếu tố liên quan đến hình thức như màu sắc và font chữ tươi tắn, sinh động, khỏe khoắn, dễ đọc sẽ giúp cho người đọc cảm thấy dễ chịu, ít áp lực và đem lại thành chông cho cuốn catalogue. Có thể nói rằng, khi thiết kế và in catalogue, các doanh nghiệp cần xác định được đối tượng người dùng sản phẩm là ai để đem lại hình thức phù hợp, hoàn hảo nhất như:  dược phẩm dành cho trẻ em nên chọn màu hồng, xanh hay trắng làm chủ đạo, vì nó tạo ra sự thân thiệt với trẻ em,…

Thiết kế catalogue ngành dược phẩm

Hình minh họa 2: Thiết kế catalogue ngành dược phẩm

TRI TUE MEDIA SER., luôn song hành cùng quý vị đi tới thành công.

Trân trọng!

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TIỆN ÍCH & TRUYỀN THÔNG TRÍ TUỆ

Địa chỉ: Toà nhà khu văn phòng Hồng Hà, 109 Trường Chinh, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: 0983 607 875

Email: trituemedia@gmail.com

Bài viết cùng chuyên mục:
Hỗ trợ trực tuyến

 0983 607 875

 024. 6670 4520

 vinhdien84

Đỗ Huy Hùng

Video