In bao bì, vỏ hộp cho ngành dược phẩm và mỹ phẩm

09:22 - 25/08/2023

In bao bi, vỏ hộp cho ngành dược và mỹ phẩm đẹp, cao cấp sẽ là vũ khí giúp các thương hiệu tăng thêm năng lực để cạnh tranh với các đối thủ. Vậy quý khách đã có được sản phẩm in bao bì, vỏ hộp cho ngành dược - mỹ phẩm đẹp và chất lượng cao?

Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu thiết kế, in bao bì hay hộp giấy đựng mỹ phẩm, dược phẩm đẹp thì hãy theo dõi bài viết này của chúng tôi.

In bao bì, vỏ hộp cho ngành dược phẩm và mỹ phẩm

Ngày nay, sự cạnh tranh trong ngành hàng dược và mỹ phẩm đã khiến cho nhiều doanh nghiệp phải không ngừng làm mới thương hiệu của mình để đáp ứng nhu cầu của thị trường trong và ngoài nước. 

Các doanh nghiệp sẽ lựa chọn một hay nhiều phương án khác nhau cho từng giai đoạn phát triển. Có đơn vị sẽ chọn cách ra các dòng sản phẩm mới để làm phong phú thêm cho nguồn hàng, nhưng cũng có doanh nghiệp lại lựa chọn phương án tăng cường quảng bá sản phẩm để tiếp cận gần hơn với tập khách hàng của mình,…

 

Và tất nhiên, dù ở phương án nào, thì việc in bao bì, vỏ hộp của ngành dược - mỹ phẩm vẫn có mặt ở trong câu chuyện phát triển của mỗi doanh nghiệp. Doanh nghiệp cho ra sản phẩm mới sẽ cần những bộ hộp sản phẩm mới, và vì thế doanh nghiệp tăng cường quảng cáo cũng cần đầu tư mẫu mã bao bì để thu hút hơn các khách hàng của mình.

Ý nghĩa của việc in hộp giấy của ngành dược - mỹ phẩm

Việc in hộp mỹ phẩm đẹp, cao cấp có tác động rất lớn đến thương hiệu và sản phẩm:

In bao bì, vỏ hộp dược và mỹ phẩm đẹp, cao cấp giúp bảo vệ sản phẩm lõi bên trong, hạn chế các tác động bên ngoài có thể làm cho mỹ phẩm bị vỡ, chảy hoặc biến chất.

Nó tạo sức hút với người tiêu dùng: Với đặc thù của một ngành hàng dược phẩm, làm đẹp – yêu cầu về tính minh bạch rõ ràng, tính thẩm mỹ của sản phẩm lại rất cao, sản phẩm cần phải trau chuốt và đẹp từ trong ra ngoài. Ví dụ như đối với ngành dược phẩm thì đối tượng là phụ nữ: Thích cái đẹp và nhanh chóng bị thu hút bởi những sản phẩm bắt mắt, bao bì ấn tượng. Cái nhìn đầu tiên quyết định từ 80-90% việc khách hàng có chọn mua sản phẩm đó hay không.

Nâng cao giá trị sản phẩm: Một điều mà khi in bao bì, vỏ hộp giấy đựng sản  phẩm người ta thường hướng đến chính là việc làm nổi bật cho sản phẩm bên trong. Không một khách hàng nào có thể tin được rằng sản phẩm đó cao cấp nếu hộp đựng mỹ phẩm lại sơ sài, thiết kế qua loa và chất liệu giấy hạng trung bình. Và tất nhiên, các doanh nghiệp cũng không thể để đứa con mà mình dày công tạo ra được được xuất hiện trước khách hàng với một vẻ ngoài cẩu thả. Làm cho sản phẩm được nâng tầm chính là sứ mệnh mà những chiếc hộp giấy cần phải đảm đương.

Ghi nhớ dấu ấn thương hiệu: Bao bì chính là thứ mà doanh nghiệp có thể sử dụng như một loại công cụ để xâm nhập vào tâm trí khách hàng, định vị thương hiệu và dễ khiến khách hàng xuống tiền nhất. Chỉ cần nhìn vào sản phẩm bao bì là người mua có thể đánh giá được đó là hàng cao cấp hay hàng bình dân. Thương hiệu đó có đầu tư hay là qua loa cẩu thả. Và tất nhiên, đối với ngành hàng mỹ phẩm, dòng sản phẩm có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và vẻ đẹp của con người nên họ sẵn sàng chấp nhận bỏ ra một số tiền lớn để sở hữu sản phẩm cao cấp thay vì mỹ phẩm rẻ tiền.

Bao bì, vỏ hộp đựng dược - mỹ phẩm cũng là công cụ giúp khách hàng phân biệt hàng thật hay hàng giả, hàng nhái.

Với những ý nghĩa đó, in hộp giấy mỹ phẩm đẹp, cao cấp luôn là thứ mà các doanh nghiệp luôn quan tâm và chú trọng đầu tư.

Màu sắc khi in bao bì, vỏ hộp đựng mỹ phẩm đẹp, cao cấp:

Một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc thiết kế hộp mỹ phẩm chính là màu sắc – thứ ngôn ngữ thiết kế được thể hiện thông qua các cấp độ sắc tố trong bảng màu khi in.

Chọn màu sắc nào để làm màu nền chủ đạo. Lựa chọn màu sắc nào để làm hình minh họa. Chữ viết được thể hiện bằng thứ sắc độ nào,… Tất cả đều phải được đặt trong một tổng thể hài hòa và trong một chiếc khuôn yêu cầu chung của sản phẩm.

Mỗi một mã sản phẩm lại có một yêu cầu riêng trong việc thiết kế và lựa chọn màu sắc. Bởi sự khác nhau trong bản chất của mỗi sản phẩm, trong mục đích và đối tượng hướng đến. Và rõ ràng, màu sắc vẫn là thứ ngôn ngữ không biên giới dễ dàng nhận biết nhất.

Màu sắc khi in hộp mỹ phẩm đẹp, cao cấp sẽ được người thiết kế đưa ra các bản phối mẫu dựa trên yêu cầu của đơn vị đặt hàng. Và thông thường màu sắc sẽ chịu sự chi phối của sản phẩm bên trong, thông điệp truyền tải và gam màu chủ đạo của doanh nghiệp sản xuất.

Các nhóm màu sẽ được phối hài hòa với nhau trên các bề mặt ngoài của hộp mỹ phẩm.

Ví dụ như: Nếu bạn muốn truyền tải thông điệp sản phẩm chăm sóc da được chiết xuất hoàn toàn tự nhiên, an toàn và mang lại hiệu quả cao thì màu sắc được ưu tiên sẽ là nhóm màu xanh lá cho điểm nhấn và màu trắng cho phần nền. 

Màu xanh lá luôn là hình ảnh đại diện cho tự nhiên còn màu trắng lại thể hiện cho sự thuần khiết, an toàn. Kết quả của sự phối hợp này sẽ khiến cho thị giác của người nhìn được lôi cuốn vào trong những sự hài hòa và ấn tượng nhất.

Còn nếu sản phẩm lõi hướng đến sự nền nã, tinh tế. Tập khách hàng cao cấp, sang trọng thì tone màu trung tính lại là sự lựa chọn an toàn nhất. 

Nếu in hộp mỹ phẩm đẹp, cao cấp dành cho nam giới thì bộ màu trầm sẽ phù hợp hơn so với bộ màu sáng nổi bật mà hay dùng để thiết kế cho đối tượng khách hàng là nữ giới.

Nếu hộp mỹ phẩm hướng đến độ tuổi mới lớn thì các sắc màu sáng, tươi như hồng, cam,… lại là những lựa chọn hợp lý.

Rõ ràng, ngôn ngữ màu sắc nó tự mang trong mình những ý nghĩa riêng. Và khi xuất hiện trên những chiếc hộp giấy đựng mỹ phẩm nó lại gánh vác những thông điệp riêng mà nhà sản xuất muốn gửi gắm. 

Chính vì thế, muốn dẫn dắt được thị giác, tâm lý khách hàng thì khi thiết kế cần phải hiểu đủ, hiểu đúng về ý nghĩa màu sắc. Có sự linh hoạt trong cách phối màu để mang đến một sản phẩm hài hòa, đúng mục đích ban đầu mà doanh nghiệp đặt hàng mong muốn.

Cấu trúc khi in hộp đựng mỹ phẩm đẹp, cao cấp:

Khác với màu sắc, cấu trúc của hộp mỹ phẩm đẹp, cao cấp lại phụ thuộc vào cấu trúc của sản phẩm lõi bên trong. 

Nếu hộp mỹ phẩm bên trong được thiết kế dạng hình trụ dáng dài thì hộp giấy đựng mỹ phẩm bên ngoài cũng phải được thiết kế vừa vặn để bao bọc.

Nếu hộp có hình vuông hay chữ nhật thì cũng phải thiết kế hộp giấy bên ngoài thật vừa vặn.

Tùy vào từng chỉ số kích thước riêng của sản phẩm lõi mà người thiết kế sẽ tùy biến cấu trúc của hộp đựng bên ngoài. Khi khung cơ bản đã được định hình thì việc thiết kế phần nắp đậy sẽ được thiết kế theo mong muốn của khách hàng. 

Hình họa khi in hộp mỹ phẩm đẹp, cao cấp 

Để làm nên dấu ấn riêng cho sản phẩm và thương hiệu thì chúng ta không thể không nhắc đến hình họa và các chi tiết bên ngoài bề mặt bao bì sản phẩm. 

Một chiếc hộp đựng mỹ phẩm đẹp, cao cấp nhưng phải làm sao để tính chất bên trong được phát lộ ra ngoài. Màu sắc – cần nhưng chưa đủ, nó phải được thể hiện bằng hình ảnh, chữ viết,  logo, minh họa,… 

Một chiếc hộp mỹ phẩm đẹp phải làm nổi bật được tên tuổi của thương hiệu và sản phẩm. Phải thu hút được khách hàng và ghi dấu ấn đậm nét được trong tâm trí của người đã lướt qua.

Sự hài hòa trong cách bố trí, điểm nhấn ấn tượng trong việc trình bày và màu sắc phù hợp sẽ tạo nên những chiếc hộp mỹ phẩm đẹp và cao cấp.

Với những phân tích trên, bạn đã biết từng yếu tố để cấu thành nên một sản phẩm đẹp khi in hộp mỹ phẩm đẹp, cao cấp rồi đúng không?

Chất liệu in bao bì, vỏ hộp giấy đựng dược và mỹ phẩm:

Khi đã hiểu về ngôn ngữ thiết kế in hộp mỹ phẩm đẹp, cao cấp thì bạn việc tiếp theo mà bạn nên biết chính là chất liệu để in hộp giấy đựng mỹ phẩm cao cấp.

Việc lựa chọn chất liệu phù hợp sẽ quyết định rất lớn đến sản phẩm khi in. Các loại giấy thường được sử dụng khi in hộp đựng mỹ phẩm đẹp, cao cấp chính là Ivory, Bristol, Couche, duplex…. Đây là những loại giấy có độ bền cao, cứng cáp và được gia công với dây chuyền hiện đại để đáp ứng các chất lượng in ấn sắc nét nhất.

Với các loại hộp đựng mỹ phẩm cao cấp thì các xưởng in hộp giấy sẽ thường lựa chọn chất liệu Couche có định lượng 150gsm. Để tăng thêm độ cứng nó sẽ được gia công bồi thêm carton cứng. 

Tùy vào từng nhu cầu và chi phí của đơn vị đặt hàng mà sẽ có những lựa chọn về vật liệu in phù hợp.

Kích thước khi in hộp mỹ phẩm đẹp, cao cấp:

Đối với tất cả các loại hộp giấy khi đặt thiết kế riêng, độc quyền thì thường sẽ không có một kích thước tiêu chuẩn nào chung cho tất cả mọi sản phẩm. Trừ khi sản phẩm của bạn đại trà và mua theo lô bao bì đơn giản không nhãn mác.

Mỗi một hộp giấy đựng mỹ phẩm sẽ được tính toán để phù hợp với kích thước của từng sản phẩm bên trong. Nó cũng được tính toán để có định lượng của hộp để đảm bảo được tính chịu lực, giúp định hình được một chiếc hộp đẹp mắt và sang trọng hơn.

Đó có thể là những chiếc hộp giấy đựng bộ mỹ phẩm, có thể là những hộp giấy đựng son, hộp đựng kem dưỡng da, hộp đựng kem trị mụn. Đó cũng có thể là những chiếc hộp bé xinh để đựng son hay hộp đựng đựng các loại gel làm  đẹp da,…Tùy vào yêu cầu của khách hàng và sản phẩm lõi mà đơn vị thiết kế sẽ đưa ra cho người đặt những phương án thiết kế về kích thước phù hợp nhất.

 

 

 

Gia công hộp mỹ phẩm: 

Sau khi đã hoàn tất các công đoạn thiết kế, in ấn và hoàn tất phần thô thì hộp mỹ phẩm sẽ được tiến hành gia công để tạo thành phẩm.

Các kỹ thuật gia công hộp mỹ phẩm đẹp sẽ được tiến hành như sau:

Cán màng: Trong kỹ thuật cán màng người ta sẽ chia ra cán màng bóng hoặc cán màng mờ. Tùy thuộc vào yêu cầu của đơn hàng mà sẽ lựa chọn cán mờ hay cán bóng. Thao tác này sẽ có tác dụng giúp bảo vệ sản phẩm, tránh các tác động từ nước, bụi và tạo độ bền cao hơn cho hộp giấy.

Ép kim: Muốn tăng thẩm mỹ cho mỗi chiếc hộp đựng thông thường sẽ sử dụng kỹ thuật ép kim để tạo sự nổi bật. Bạn có thể lựa chọn ép kim vàng, bạc, nhũ, 7 màu,…

Phủ UV định hình: một kỹ thuật gia công để làm tăng thẩm mỹ cho hộp đựng mỹ phẩm cũng như định hình thương hiệu đó là phủ UV. Các chi tiết như logo, tên thương hiệu và các chi tiết muốn được nổi bật sẽ phủ UV lên một khu vực nhất định.

Thúc nổi: cùng với phủ UV, thúc nổi sẽ làm nổi bật các hình ảnh, logo, tên thương hiệu trên hộp giấy và nhấn mạnh, nổi bật mẫu hộp giấy hơn.

Dán bóng kính: đây là kỹ thuật dán tấm supor lên bề mặt các hộp giấy đựng mỹ phẩm cao cấp để người mua có thể dễ dàng quan sát sản phẩm bên trong. Tùy theo yêu cầu của từng đơn vị đặt hàng mà sẽ sử dụng kỹ thuật này để gia công sản phẩm.

Bồi: Kỹ thuật bồi giấy sẽ được thực hiện với các hộp đựng thẩm mỹ cao cấp.

Bế dán: Đây là khâu hoàn thiện cuối cùng trong các bước gia công sản xuất hộp giấy. Hộp giấy đựng mỹ phẩm sau khi hoàn thành sẽ được bế gân và cắt đứt sau đó dán lại bằng keo để tạo độ bám dính hơn khi sử dụng thời gian dài.

Với đội ngũ thiết kế dày dặn kinh nghiệm và nắm bắt tốt xu hướng thẩm mỹ của thị trường. Với kinh nghiệm lâu năm trong việc lên ý tưởng cho các nhu cầu của khách hàng in ấn bao bì nói chung và in hộp mỹ phẩm đẹp nói riêng. 

Với sự tận tâm và luôn mong muốn tạo ra những sản phẩm tốt nhất, INTRITUE.COM cam kết mang đến những phương án thiết kế đẹp, sáng tạo và thể hiện đúng các thông điệp, yêu cầu của đơn vị đặt hàng.

Màu sắc hài hòa, hình ảnh sắc nét và bố cục hợp lý sẽ là yếu tố ban đầu để tạo điều kiện tốt nhất cho việc sản xuất hộp giấy đựng mỹ phẩm đẹp.

Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm, có đội ngũ thiết kế, kỹ thuật nhiều kinh nghiệm và luôn tận tâm với công việc của mình và có chế độ chăm sóc khách hàng tận tình.

Việc in bao bì, vỏ hộp đẹp, cao cấp ở INTRITUE.COM chắc chắn sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm chế độ chăm sóc khách hàng tận tình và chu đáo nhất.

Việc in bao bì, vỏ hộp dược - mỹ phẩm đẹp, cao cấp thường không có mức giá cố định khi đặt hàng riêng. Tùy thuộc vào nhu cầu của người đặt hàng về chất liệu, số lượng, thời gian, kích thước,… thì sẽ được tính toán và đưa ra mức giá chi tiết riêng. 

TRI TUE MEDIA SER., luôn song hành cùng quý vị đi tới thành công.

Trân trọng!

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TIỆN ÍCH & TRUYỀN THÔNG TRÍ TUỆ

Địa chỉ: Toà nhà khu văn phòng Hồng Hà, 109 Trường Chinh, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: 0983 607 875

Email: trituemedia@gmail.com

Bài viết cùng chuyên mục:
Hỗ trợ trực tuyến

 0983 607 875

 024. 6670 4520

 vinhdien84

Đỗ Huy Hùng

Video