Tem truy xuất nguồn gốc

14:18 - 01/07/2018

Tem truy xuất nguồn gốc là 1 loại tem đặc thù dùng mã QR để kiểm tra xuất xứ hàng hoá, vì vậy để có những loại tem này sản phẩm của bạn cần phải có đăng ký chất lượng hàng hoá.

Tem truy xuất sản phẩm hoạt động như thế nào?

Tem QR code truy xuất nguồn gốc

Hình minh hoạ: Tem QR Code truy xuất nguồn gốc

- Tem truy xuất nguồn gốc sử dụng công nghệ mã hoá QR Code (mã hoá thông tin).

- Sử dụng ứng dụng đọc QR CODE trên các ứng dụng có sẵn ở điện thoại thông minh (Facebook, Zalo,...) để quét mã QR (mã là duy nhất).

- Kích hoạt thông tin khi quét và gửi về máy chủ

- Máy chủ quét thông tin được lưu trữ trước đó trên hệ thống

- Hệ thống sẽ báo kết quả

Ứng dụng chuyển đổi mã QR thành văn bản dạng text bình thường để người dùng đọc các thông tin chi tiết về nguồn gốc sản phẩm, công ty sản xuất, ngày xuất xưởng, hạn bảo hành, số điện thoại chăm sóc khách hàng, địa chỉ website nhà sản xuất, thông tin khuyến mãi (nếu có)…

Công nghệ in tem QR CODE sẽ gia tăng độ bảo mật như công nghệ nhiệt, công nghệ SMS, công nghệ nước, công nghệ phát sáng…

Qr Code truy xuất nguồn gốc chưa bao giờ cần đến thế!

Để giúp khác hàng tin tưởng và yên tâm sử dụng sản phẩm của mình, nhiều doanh nghiệp đã nhận thức rõ rằng việc minh bạch thông tin và nguồn gốc xuất xứ sản phẩm là vô cùng quan trọng và cần thiết. Thế nhưng làm thế nào lại là một câu hỏi lớn cần đặt ra.

Để giải quyết bài toán đó, người ta đã ứng dụng công nghệ mã vạch 2 chiều thông minh và kết quả là QR Code truy xuất nguồn gốc ra đời.

Đúng với chức năng là một mã vạch 2 chiều thông minh, QR Code truy xuất nguồn gốc giúp người tiêu dùng chỉ bằng 1 hành vi quét đã có được thông tin về nguồn gốc sản phẩm “nằm gọn” trên chiếc Smartphone. Và chiều ngược lại, các doanh nghiệp, nhà sản xuất tiết kiệm chi phí, thời gian, nguồn lực tối đa cho quảng cáo, PR về nguồn gốc sản phẩm đến người tiêu dùng.

Mặt khác, QR Code truy xuất nguồn gốc tạo nên một tâm lý “tích cực” cho người tiêu dùng, đó là “quyền” được tự mình tra cứu về nguồn gốc sản phẩm một cách chủ động khách quan và đồng thời giúp doanh nghiệp “ghi điểm” với khách hàng về tính minh bạch, công khai của nguồn gốc sản phẩm, qua đó tăng độ uy tín của doanh nghiệp, thúc đẩy hành vi mua hàng.

Hình minh hoạ: Tem QR Code truy xuất nguồn gốc

 

Các cơ quan chức năng cũng đã nắm bắt nghiên cứu và triển khai những chiếc tem QR Code truy xuất nguồn gốc nhằm bảo vệ người tiêu dùng. Thực tế, ở Hà Nội và TP. HCM đã có nhiều đơn vị tiên phong ứng dụng QR Code trong việc minh bạch truy xuất nguồn gốc sản phẩm, tiêu biểu như siêu thị Metro, Hapro, Thực phẩm hữu cơ Orfarm…

Mặc dù, trên lý thuyết QR Code mang lại những lợi ích cho Doanh nghiệp và người tiêu dùng nhưng không phủ nhận rằng việc triển khai QR Code truy xuất nguồn gốc vẫn chưa được hiệu quả như mong muốn. Ngoài vấn đề công nghệ, sự trung thực và sự cập nhật thông tin về nguồn gốc sản phẩm cần được các doanh nghiệp nhìn nhận một cách nghiêm túc để trước hết bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng và quan trọng hơn khiến khách hàng tin tưởng, trung thành với những sản phẩm của mình – đó mới là cái đích cuối cùng của nhà sản xuất.

TRI TUE MEDIA SER., luôn song hành cùng quý vị đi tới thành công.

Trân trọng!

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TIỆN ÍCH & TRUYỀN THÔNG TRÍ TUỆ

Địa chỉ: Toà nhà khu văn phòng Hồng Hà, 109 Trường Chinh, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: 024.3918 4520 - 024.6670 4520

Email: trituemedia@gmail.com

Bài viết cùng chuyên mục:
Hỗ trợ trực tuyến

 0983 607 875

 024. 6670 4520

 vinhdien84

Đỗ Huy Hùng

Video